Thủ thuật tắt vĩnh viễn âm thanh chụp màn hình trên điện thoại Android

Chúng ta chụp rất nhiều ảnh chụp màn hình mỗi ngày cho mục đích công việc. Và, phần khó chịu nhất về nó không phải là số lượng tuyệt ảnh mà là âm thanh mà điện thoại của tạo ra trong suốt quá trình. Bạn có thể không hiểu những gì xaiandroid đnag miêu tả cho bạn về chiếc điện thoại nhưng bạn sẽ gặp ngay thui. Vì vấn đề này chủ yếu là phải đối mặt trên điện thoại chạy Android Stock như Pixel hoặc Android One. Dưới đây, xaiandroid sẽ mô tả hai cách để tắt âm thanh ảnh chụp màn hình trên Android.

Giờ đây, giao diện tùy chỉnh cung cấp nhiều tùy chỉnh và hầu hết có thể có tùy chọn tắt âm thanh chụp màn hình trong cài đặt. Đó không phải là trường hợp với Android Stock. Điều tệ hơn là âm thanh không thể tắt được ngay cả khi đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc rung. Vấn đề là, các thiết bị lưu trữ không cung cấp tùy chọn tắt âm thanh này. Rất may, có một vài cách giải quyết xaiandroid sẽ cho bạn biết về hai điều mà chúng tôi nghĩ là tốt nhất.

Tắt âm thanh chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

Dưới đây là những cách bạn có thể dễ dàng tắt âm thanh mà bạn nghe trong khi chụp ảnh màn hình trên thiết bị Android:

1. Sử dụng Trợ lý Google để chụp ảnh màn hình

Trợ lý Google là thứ hữu ích nhất mà bạn có thể có trên điện thoại Android vào năm 2018. Nó đã đi một chặng đường dài và đã trở thành một phần quan trọng của Android. Mặc dù chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều mẹo về Trợ lý Google theo thời gian, có rất nhiều điều mới mà chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về nó ngay cả ngày hôm nay.

Bây giờ, bạn phải biết rằng bạn có thể sử dụng lệnh thoại và làm cho trợ lý chụp ảnh màn hình. Nhưng, một điều mà bạn có thể không nhận thấy là khi bạn sử dụng trợ lý cho mục đích chụp ảnh màn hình, nó không tạo ra âm thanh nào. Cho dù điện thoại của bạn ở chế độ im lặng hay chuông, bạn sẽ không nghe thấy âm thanh của ảnh chụp màn hình thông qua phương pháp này.

Mặc dù nó có vẻ tốt nhưng ảnh chụp màn hình được chụp qua Trợ lý Google sẽ không được lưu trong thư viện theo mặc định. Khi ảnh chụp màn hình được chụp, bạn sẽ thấy một popup menu chia sẻ trên màn hình và bạn sẽ phải sử dụng nó để lưu ảnh chụp màn hình trên Google Photos hoặc Google drive hoặc bất kỳ tùy chọn lưu trữ đám mây nào khác.

2. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Do vấn đề được đề cập ở trên, một số có thể không thích sử dụng trợ lý của Google để chụp ảnh màn hình. Vâng, những người như vậy có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Và, cái mà tôi đang sử dụng trong vài tháng qua được gọi là Ảnh chụp màn hình cảm ứng.

Nó thực sự khá dễ sử dụng Screenshot touch. Khi bạn cài đặt ứng dụng và mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ phải cho phép ứng dụng truy cập vào bộ nhớ của điện thoại để lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào thư viện. Tiếp theo, nhấn “Start capture monitoring services” ở trên cùng. Bây giờ, nó sẽ bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hình của bạn giống như một ứng dụng ghi màn hình.

Tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất là nó không ghi lại và lưu tất cả các hoạt động của bạn trên điện thoại của bạn, thay vào đó nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát quá trình này. Khi được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh nổi trên màn hình. Bất cứ khi nào bạn muốn chụp ảnh màn hình, hãy nhấn vào nó và ứng dụng sẽ chụp ảnh màn hình mà không tạo ra bất kỳ âm thanh nào. Khi bạn đã hoàn tất, hãy tắt dịch vụ chụp màn hình của ứng dụng.

Ảnh chụp màn hình cảm ứng cung cấp một số tùy chọn cơ bản như thay đổi đường dẫn lưu, thay đổi định dạng hình ảnh và chất lượng, v.v.

Screenshot touch
Screenshot touch

Nguồn: XaiAndroid

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of