Samsung tiết lộ cảm biến khủng 64 MP, Galaxy Note 10 sẽ hưởng lợi?

Loạt cảm biến mới của Samsung có độ phân giải 48 MP và 64 MP.

Samsung đã tiết lộ cảm biến ISOCELL Bright GW1 64 MP mới với kích thước điểm ảnh 0,8 μm nhỏ nhất hiện có trên thị trường. Ngoài ra, Samsung cũng đã giới thiệu cảm biến ISOCELL Bright GM2 48 MP. Điều này có nghĩa, gia đình cảm biến 0,8 μm của Samsung có độ phân giải dao động từ 20 MP đến 64 MP.

Công nghệ ISOCELL được Samsung giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013. Công ty đã tiết lộ cảm biến kích thước điểm ảnh 1 μm vào năm 2015 và cảm biến kích thước điểm ảnh 0,9 μm vào năm 2017. Kích thước điểm ảnh nhỏ hơn cho phép các nhà sản xuất tạo ra mô-đun máy ảnh nhỏ hơn hoặc ép nhiều điểm ảnh hơn vào các thiết kế hiện tại, mang đến trải nghiệm chụp ảnh chất lượng cao.

Theo Samsung, sử dụng cảm biến 64 MP sẽ mang lại hình ảnh “rất chi tiết” trong cài đặt sáng. Bằng cách hợp nhất 4 điểm ảnh thành 1, cảm biến cũng có thể tạo ra hình ảnh 16 MP khi được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu. Cảm biến GW1 hỗ trợ dải động cao (HDR) thời gian thực lên tới 100 decibel (dB) so với 60 dB được tìm thấy trên cảm biến thông thường và 120 dB cho mắt người. Ưu điểm là hình ảnh có thể được xử lí với “màu sắc phong phú hơn”.

Cảm biến cũng bao gồm “Super PD” là công nghệ tự động lấy nét theo pha (PDAF) hiệu suất cao. Đối với video, cảm biến GW1 có thể quay ở chất lượng 1080p (FHD) tốc độ 480fps. Samsung cho biết điều này cho phép thành phần của nó hỗ trợ “các video chuyển động chậm mượt mà”.

Galaxy Note 10 sẽ là người hưởng lợi?

Cả 64 MP GW1 và 48 MP GM2 đều đang được lấy mẫu và sẽ đi vào sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm nay, điều đó có nghĩa một trong hai có thể xuất hiện trong Galaxy Note 10 – loạt smartphone dự kiến ra mắt vào tháng Tám với 4 mẫu riêng biệt. Có thể có 2 phiên bản hỗ trợ kết nối LTE với kích thước màn hình 6,28 inch và 6,75 inch, kèm 2 phiên bản 5G của từng chúng.

Ảnh

Galaxy Note 10 sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến 64 MP của Samsung?

Hiện tại, các mẫu smartphone mới nhất của Samsung trang bị 3 camera với 1 cảm biến 12 MP, 1 cảm biến 12 MP khác có zoom quang 2x và 1 cảm biến 16 MP với khả năng chụp góc siêu rộng. Galaxy S10 5G chứa cảm biến Time-of-Flight (TOF) có sử dụng ánh sáng hồng ngoại được sử dụng để tạo các tính toán độ sâu chính xác hơn cho hiệu ứng nền mờ và các ứng dụng AR.

Theo Dân Việt.

Nguồn: thongtincongnghe.com

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of