Root điện thoại Xiaomi Mi Mix 2S bằng Magisk và cài đặt TWRP

Khi Xiaomi lần đầu tiên trình làng Mi Mix ban đầu, nó không phải là một chiếc điện thoại ý tưởng mà là một thiết bị hoạt động hoàn toàn. Xiaomi đã tạo ra một chiếc điện thoại không có viền, ngoại trừ phần dưới và không có bàn nút cứng. Họ quản lý để loại bỏ tai nghe cũng như sử dụng cơ thể điện thoại làm tai nghe. Nó đã đi trước thời đại và rõ ràng là một sản phẩm thích hợp mà không phải ai cũng muốn làm tài xế hàng ngày. Mi Mix 2, Mi Mix 3 và Mi Mix 2S tiếp theo là những cải tiến so với bản gốc, nhưng vẫn còn khá nhỏ. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách root Xiaomi Mi Mix 2S và cài đặt phục hồi TWRP trên nó.

Cảnh báo

Root chiếc Xiaomi Mi Mix 2S của bạn chắc chắn sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn nếu bạn vẫn còn một chiếc. Hơn nữa, flash phục hồi tùy chỉnh và sử dụng nó để flash các mod của bên thứ ba có thể có rủi ro. Chúng tôi đảm bảo giữ cho các hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất có thể. Phương pháp được đề cập trong hướng dẫn cũng đã được thử nghiệm thành công bởi nhiều người dùng.

Tuy nhiên, luôn có nguy cơ riêng của nó. Do đó, bạn sẽ là người duy nhất chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào đối với thiết bị của bạn.

Yêu cầu

Một chiếc Xiaomi Mi Mix 2S với bộ tải khởi động đã mở khóa.Bạn sẽ cần một máy tính Windows, Mac hoặc Linux có cài đặt ADB và fastboot. Chúng tôi có các hướng dẫn chi tiết, tận tình về cách làm điều đó cho cả ba nền tảng. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách theo các liên kết dưới đây.Bật gỡ lỗi USB và Mở khóa OEM trên Mi Mix 2S của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới  Cài đặt  >  Giới thiệu về điện thoại. Bây giờ, hãy chạm vào phiên bản MIUI 7 lần cho đến khi bạn thấy tùy chọn bánh mì nướng Nhà phát triển tùy chọn được bật. Quay trở lại  Cài đặt  >  bổ sung  Cài đặt  >  Developer  Tùy chọn và cho phép  OEM Mở khóa  và  USB Debugging.Đảm bảo thiết bị được sạc ít nhất 50%.Người dùng Windows sẽ cần cài đặt Trình điều khiển USB Xiaomi mới nhất  .

Tải xuống

Tải xuống hình ảnh TWRP không chính thức được liên kết ở trên và đổi tên tệp thành recovery.img sau đó đặt nó vào thư mục adb của bạn. Tương tự, đổi tên tệp magisk thành magisk.zip và đặt nó vào thư mục adb.

Cách root Xiaomi Mi Mix 2S

Kết nối Mi mix 2S của bạn với PC bằng cáp USB và khởi chạy giao diện dòng lệnh ADB. Cấp quyền gỡ lỗi ADB cho PC trên điện thoại của bạn nếu được yêu cầu.Sử dụng lệnh ADB sau để khởi động lại thiết bị của bạn vào chế độ fastboot.

adb reboot bootloader

Bây giờ chúng tôi có thể flash phục hồi TWRP, nhưng khi bạn khởi động lại MIUI 10, nó có thể ghi đè lên phục hồi TWRP với phục hồi chứng khoán một lần nữa. Điều đó làm cho nó một chút vô nghĩa để flash nó. Chúng tôi cần TWRP để flash Magisk để root thiết bị. Đối với điều đó, chúng ta có thể chỉ cần khởi động lên TWRP mà không cần flash nó. Nhập lệnh được đưa ra dưới đây để làm điều đó.

fastboot boot /path/to/recovery.img

Trong lệnh trên, thay thế  / đường dẫn / đến /  bằng đường dẫn thực tế đến tệp twrp. Bạn không cần phải nhập một đường dẫn nếu tệp twrp đã được đặt trong thư mục adb. Bạn cũng cần phải nhập tên tệp chính xác của tệp hình ảnh trong trường hợp bạn không đổi tên nó thành recovery.img .

Điện thoại của bạn sẽ khởi động trong phục hồi TWRP. Đi tới Nâng cao > ADB Sideload  và vuốt ở phía dưới để bắt đầu.

adb sideload /path/to/Magisk.zip

Tương tự, như trước đây, việc đặt zip Magisk vào thư mục adb của bạn sẽ dễ dàng hơn để bạn không phải nhập đường dẫn đến nó.

Khi đã xong, khởi động lại thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy ứng dụng Magisk Manager trên thiết bị của mình và có thể cấp quyền truy cập root cho các ứng dụng yêu cầu thiết bị đó.

Nguồn: xda

Nguồn: XaiAndroid

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of