Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver có Cydia

Sau rất nhiều phiên bản beta được tung ra thì mới đây, nhà phát triển Pwn20wnd đã cập nhật phiên bản chính thức cho unc0ver (v3.0.0) – công cụ jailbreak cho iOS 12.0 – 12.1.2.

Không giống như những công cụ jailbreak iOS 12 khác như rootlessJB (chỉ cấp quyền root và không có Cydia), thì công cụ unc0ver này hiện đã hỗ trợ đầy đủ cho Cydia và Cydia Substrate cũng đã tương thích với iOS 12.

Qua hơn 20 phiên bản beta khác nhau, hacker Pwn20wnd đã sửa rất nhiều lỗi còn tồn tại trong công cụ này cũng như cập nhật lại mã nguồn để tăng khả năng jailbreak thành công. Bản thân mình cũng nhận thấy điều này, giờ đây mình chỉ cần jailbreak một lần là xong, trước đây có khi 3-4 lần mới được.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver thông qua máy tính, cũng như ngay trên điện thoại của các bạn.

Mục lục bài viết:

Các thiết bị được hỗ trợ

iPhone

iPhone 5siPhone 6iPhone 6 PlusiPhone 6siPhone 6s PlusiPhone 7iPhone 7 PlusiPhone SEiPhone 8iPhone 8 PlusiPhone X

iPad

iPad mini 2/3/4iPad AiriPad Air 2iPad thế hệ thứ 5 (2017)iPad thế hệ thứ 6 (2018)iPad Pro 9.7-inchiPad Pro 10.5-inchiPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ nhất và hai

iPod

iPod touch thế hệ thứ 6

Các thiết bị dùng chip A12 (như iPhone XS, XS Max và XR) hay A12X (như iPad Pro 11-inch và 12.9-inch 2018) cũng đã được hỗ trợ nhưng sau khi jailbreak xong thì chưa có Cydia, các bạn chịu khó chờ những bản unc0ver sau này nhé.

Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ Chimera, vì hỗ trợ chip A7 – A12(X) bao gồm iPhone XS/XS Max/XR và iPad Pro mới, xem bài viết: Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng Chimera có Sileo

Lưu ý quan trọng

Hãy đảm bảo là bạn đã xóa tệp OTA (tệp tin chứa phiên bản hệ điều hành) trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone/iPad (Settings – Generall – iPhone Storage) và sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn trước khi jailbreak để ngăn chặn bootloop (khởi động vòng lặp).Phiên bản jailbreak này bao gồm Cydia và hỗ trợ Substrate chính thức cho iOS 12 trên các thiết bị tương thích được liệt kê ở trên. Điều này có nghĩa là Cydia và các tweak sẽ có đầy đủ chức năng.Một số nguồn có thể không hoạt động với Cydia/APT do lỗi mã của Apple trên iOS 12.Để ngăn các bản cập nhật OTA của iOS 12 trong tương lai không được tải về trên thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt cấu hình tvOS 12.Bạn vẫn có thể khôi phục hoặc hạ cấp thiết bị của mình xuống iOS 12.1.1 beta 3 (link tải IPSW) để sử dụng bản jailbreak này ngay cả khi bạn đang dùng iOS 12.1.3 trở lên. Hãy làm điều này càng sớm càng tốt vì Apple có thể khóa phiên bản này bất cứ lúc nào. Cập nhật: Apple đã khóa iOS 12.1.1 beta 3, bạn KHÔNG THỂ hạ cấp về bản này được nữa.

Nếu trước đó bạn đã jailbreak bằng công cụ rootlessJB rồi thì bạn nên unjailbreak công cụ này trước khi sử dụng unc0ver để tránh các lỗi sau này.

unjailbreak-roorlessJBunjailbreak-roorlessJB

Hoặc nếu bạn không muốn unjailbreak trong rootlessJB thì hãy khởi động lại máy trước khi sử dụng công cụ unc0ver nhé.

Lưu ý: Các tweak mà bạn đã cài bằng rootlessJB sẽ bị xóa hết, vì thế hãy lưu lại tên của chúng để bạn có thể cài lại trong Cydia sau khi jailbreak bằng unc0ver.

Cách jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver

Cách 1: Dành cho bạn nào có máy tính

Nếu bạn có máy tính (Windows hoặc Mac) thì mình khuyên bạn nên làm theo cách này vì nó an toàn và bạn sẽ làm chủ được quá trình cài đặt. Nhưng nếu bạn không có máy tính thì cũng không sao, có một hướng dẫn khác bên dưới để giúp bạn tải công cụ unc0ver mà không cần máy tính.

1. Tải về tệp Undecimus-v3.0.0.ipa hoặc phiên bản cao hơn (nếu có) từ trang Github chính thức của pwn20wndstuff (nhớ kéo xuống gần dưới cùng để thấy chỗ tải như hình dưới).

tai unc0ver 3.0.0tai unc0ver 3.0.0

2. Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính và mở công cụ Cydia Impactor lên. Nếu chưa có Cydia Impactor trên máy tính thì tải về tại đây(sau khi tải về file .zip, hãy giải nén nó ra và mở file Impactor.exe).

Lưu ý: Cydia Impactor sẽ nhận ra thiết bị của bạn giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu không, hãy đảm bảo là bạn đã nhấn vào nút “Tin cậy” (Trust) máy tính từ thiết bị của bạn thông qua một thông báo hiện lên và ngược lại. Hoặc mở iTunes lên nếu bạn không thấy thông báo nào hiện ra.

3. Khi thiết bị của bạn đã được Cydia Impactor nhận, hãy kéo tệp Undecimus-v3.0.0.ipa mà bạn đã tải ở trên vào Impactor để đưa nó vào thiết bị của bạn.

4. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn trong một cửa sổ hiện lên. Bạn hoàn toàn yên tâm là tài khoản của bạn vẫn sẽ an toàn nhé, hoặc nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật thì sử dụng một tài khoản ID Apple phụ cũng được.

Lưu ý: Nếu bạn đã bật tính năng bảo mật hai lớp trên tài khoản của mình, thì bạn cần phải tạo một mật khẩu ứng dụng để đăng nhập ở bước này. Xem hướng dẫn tạo tại đây.

5. Sau khi đăng nhập thành công, Cydia Impactor sẽ bắt đầu cài đặt ứng dụng jailbreak unc0ver vào thiết bị của bạn.

6. Khi bạn nhìn thấy biểu tượng của unc0ver xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_của bạn] (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

7. Sau khi tin cậy xong, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver lên. Lúc này bạn khoan hãy jailbreak vội mà hãy bật chế độ máy bay (Airplane Mode) lên từ thanh Control Center, không cần tắt mạng.

bat che do may bay tren iphonebat che do may bay tren iphone

Sau đó nhấn vào nút Jailbreak màu xanh và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, thiết bị của bạn được respring (khởi động lại nhanh) ngay sau đó.

8. Nếu sau khi thiết bị respring xong, bạn nhìn thấy ứng dụng Cydia trên màn hình là đã jailbreak thành công rồi đó. Còn nếu chưa thấy thì bạn hãy làm lại bước 7 để jailbreak lại nhé.

Bây giờ hãy mở Cydia lên và cài thử một tweak nào thôi.

Xem thêm: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12

Sau khi jailbreak xong, bạn nên cài thêm tweak ReProvision để tự động gia hạn chứng chỉ cho unc0ver sau 7 ngày. Xem hướng dẫn tại đây.Danh sách các tweak đã hoạt động trên iOS 12 bạn có thể xem tại đây

Cách 2: Dành cho những bạn không có máy tính

Mặc dù cách này không được mình khuyến khích nhưng nếu bạn không có máy tính thì đây là cách có thể xem là duy nhất nếu bạn muốn jailbreak thiết bị của mình.

1. Truy cập vào trang web jailbreaks.fun từ trình duyệt Safari.

2. Nhấn vào ứng dụng unc0ver.

3. Nhấn vào nút GET màu xanh và chọn Cài đặt (Install) từ thông báo hiện ra.

tai-unc0ver-khong-can-may-tinhtai-unc0ver-khong-can-may-tinh

3. Sau khi ứng dụng unc0ver đã tải xong, bạn hãy vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – Khodal Enterprise (cái tên này có thể thay đổi) (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

4. Sau đó, hãy thoát ra màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver vừa mới tải về để jailbreak nhé, lúc này bạn cần thực hiện giống bước 7 ở trên thôi.

Sau khi jailbreak xong, bạn nên cài thêm tweak ReProvision để tự động gia hạn chứng chỉ cho unc0ver sau 7 ngày. Xem hướng dẫn tại đây.

Như mình có nói ở trên, danh sách các tweak đã hoạt động trên iOS 12 bạn có thể xem tại đây.

Xem thêm: Những tweak bạn nên cài thử sau khi jailbreak iOS 12

Cách khắc phục một số lỗi khi jailbreak

+ Bị kẹt ở bước “27/38” và thiết bị tự khởi động lại nhưng không có Cydia: Khởi động lại thiết bị của bạn bằng tay và thử jailbreak lại.

+ Hiện thông báo lỗi “Error (Fatal)”: Nếu trong quá trình jailbreak mà bạn gặp thông báo này thì bạn hãy:

Vào ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt chung – Dung lượng iPhone (hoặc iPad), tìm xem có bản cập nhật nào đã tải về không, nếu có thì hãy xóa đi, sau đó jailbreak lại. Nếu không hãy làm theo cách bên dưới.

Nhấn OK để đóng thông báo lỗi đi.Chuyển sang tab Settings trong unc0vervà bật tùy chọn Restore RootFS (rec0ver) lên.Qua lại tab đầu tiên và nhấn nút Jailbreak.sua-loi-fatal-khi-jailbreak-ios-12-unc0versua-loi-fatal-khi-jailbreak-ios-12-unc0ver

+ Cydia bị crash: Nếu sau khi jailbreak mà bạn mở Cydia bị thoát ra ngoài thì bạn hãy:

Bật chế độ máy bay lên.Mở ứng dụng unc0ver.Chuyển sang tab Settings tắt tùy chọn Reload system Daemons đi.Qua lại tab đầu tiên và nhấn nút Jailbreak lại.sua-loi-cydia-ios-12-bi-crashsua-loi-cydia-ios-12-bi-crash

+ Không thể kết nối với App Store: Nếu sau khi jailbreak mà bạn không vào được App Store thì bạn hãy khởi động lại máy, sau đó tiến hành jailbreak lại là được.

Nếu trong quá trình jailbreak hoặc sau khi jailbreak mà bạn gặp lỗi nào mình chưa liệt kê ở trên thì hãy để lại bình luận mô tả lỗi bên dưới để mình giúp đỡ nhé.

Bạn đã jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 thành công bằng công cụ unc0ver chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Đã cập nhật 4 ngày trước

Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng unc0ver có Cydia

4.6 (18 vote[s])

Nguồn: ThuthuatIOS