Cách sử dụng SHAREit để truyền tập tin giữa các thiết bị

Dây vẫn là cách nhanh nhất để truyền dữ liệu giữa hai thiết bị bất kỳ nhưng chúng không hoàn toàn thuận tiện. Bên cạnh đó, không ai mang theo dây cáp trong túi chỉ để có thể chia sẻ mọi thứ với bạn bè khi đang di chuyển. Khi bạn muốn chia sẻ một số ảnh hoặc video với bạn bè hoặc có thể là một ứng dụng không có trên Cửa hàng Play, truyền tệp tin theo dạng không dây là giải pháp tốt nhất. Và bằng không dây, ý tôi là Wi-Fi vì bạn không nên chia sẻ tệp 50 MB lớn hơn là chia sẻ qua Bluetooth. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất để chuyển tập tin giữa các thiết bị trên Android là SHAREit. Mặc dù ứng dụng đã trải qua nhiều thay đổi, nhưng nó vẫn còn phổ biến nếu không muốn nói là nhiều hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ xem cách sử dụng SHAREit để truyền tệp dễ dàng giữa các thiết bị.

Shareit mới, hiện đại có giao diện rất cồng kềnh với đầy đủ các quảng cáo và các tính năng mà bạn có thể không muốn. Nhìn lướt qua trang chính của ứng dụng và bạn có thể thấy cách chia sẻ tệp, tính năng chính của ứng dụng, đã bị loại bỏ để bao gồm quảng cáo. SHAREit không phải là ứng dụng phổ biến duy nhất đã trải qua những thay đổi này. Giống như các ứng dụng phổ biến khác, Shareit vẫn tiếp tục được được người dùng đánh giá tốt và số lượt tải và cài đặt ngày một tăng. Như vậy, ngay cả khi bạn không thích nó, rất có thể là khi bạn muốn chia sẻ hoặc nhận tệp từ bạn bè và gia đình, họ sẽ có Shareit thay vì các lựa chọn thay thế tốt hơn như Xender hoặc Mi Drop. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thấy cách bạn có thể chuyển tệp giữa các thiết bị bằng Shareit.

Cài đặt SHAREit

SHAREit - Transfer & Share
SHAREit - Transfer & Share

SHAREit có sẵn để tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Google Play. Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play, bạn có thể lấy phiên bản APK mới nhất từ APK Ninja . Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt  Cài đặt  quyền ứng dụng không xác định cho trình duyệt của bạn. Trước Android Oreo, cài đặt này là phổ biến và được gọi là  các nguồn Không xác định nằm trong  Cài đặt >  Bảo mật . Với Android Oreo, Google đã chỉ định cài đặt này cho từng ứng dụng. Điều này có nghĩa là chỉ những ứng dụng bạn cho phép mới có thể cài đặt tệp APK trên thiết bị của bạn. Bạn có thể đọc thêm về nó và tìm hiểu cách cấp cho ứng dụng quyền  Cài đặt ứng dụng không xác định tại đây. Ngay cả khi bạn chưa bật cài đặt này, bạn sẽ được yêu cầu làm như vậy tại thời điểm cài đặt.

Theo liên kết được cung cấp bên dưới và nhấn vào nút Tải xuống APK màu xanh lục trên trang web. Từ ngăn thông báo của bạn, chạm vào thông báo hoàn tất tải xuống sau khi quá trình tải xuống hoàn tất. Điều này sẽ khởi chạy trình cài đặt gói, chọn CÀI ĐẶT và sau đó  XONG .

Tải xuống: Chia sẻ APK

Cách chuyển tập tin giữa các thiết bị với SHAREit

Sao chép APK SHAREit vào thiết bị của bạn và cài đặt nó bằng cách nhấn vào tệp APK.Khởi chạy SHAREit khi bạn đã cài đặt và nhấn vào nút BẮT ĐẦU .Thiết lập ảnh đại diện và tên cho thiết bị của bạn để bạn bè và gia đình có thể dễ dàng nhận ra. Thiết bị khác mà bạn muốn gửi các tệp cũng sẽ cần cài đặt SHAREit và thiết lập nó. Cho phép các quyền mà ứng dụng yêu cầu.


Khi bạn đến màn hình chính, hãy bỏ qua tất cả các thùng rác và chọn GỬI trên thiết bị mà bạn muốn gửi tệp từ đó và NHẬN trên thiết bị mà bạn muốn nhận các tệp trên đó.Sau đó, bạn sẽ có thể nhấn và chọn ứng dụng, tệp, hình ảnh, video, v.v. mà bạn muốn gửi. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab và chọn bao nhiêu ứng dụng, tệp, hình ảnh, v.v. mà bạn muốn gửi. Khi bạn đã chọn tất cả, hãy nhấn vào nút GỬI ở phía dưới.


Sau đó, ứng dụng sẽ quét các thiết bị trong vùng lân cận có điểm truy cập Wi-Fi mà ứng dụng có thể kết nối. Nếu được chọn NHẬN trên thiết bị khác, thiết bị đó sẽ có điểm phát sóng Wi-Fi hoạt động và có thể phát hiện được cùng với mã QR trên màn hình.Nếu bạn muốn chia sẻ tệp với thiết bị iOS hoặc PC, hãy chọn tùy chọn thích hợp ở phía dưới.Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy thiết bị qua Wi-Fi, hãy nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình, cho phép quyền camera và quét mã QR được hiển thị trên thiết bị khác. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy thiết bị qua Wi-Fi, hãy nhấn vào biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải màn hình, cho phép quyền camera và quét mã QR được hiển thị trên thiết bị khác.


SHAREit mất một chút thời gian để tạo kết nối giữa các thiết bị. Khi có, bạn có thể xem các tập tin của bạn đang được chuyển. Tương tự, người ta có thể thấy các tập tin được nhận trên thiết bị khác.

Từ khóa SHAREit,truyền tập tin

Nguồn: XaiAndroid

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of