Cách hủy liên kết ứng dụng với tài khoản Google trên thiết bị Android

Hiện nay Facebook đang trong vụ bê bối để lộ thông tin cá nhân của hơn 50 triệu tài khoản người dùng. Lỗi này không hoàn toàn do Facebook hay bất cứ thành viên nào trong hội đồng sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Có thể nói một phần lỗ hổng thông tin này là do chính người sử dụng đã cấp quyền truy cập thông tin cho những ứng dụng khác. Những ứng dụng liên kết với tài khoản Google cũng vậy.

Đôi khi bạn cấp quyền truy cập cho các ứng dụng khác lấy thông tin tài khoản Google. Những thông tin đó của bạn có thể bị mua bán hoặc sử dụng vào mục đích cá nhân của người khác. Việc bạn nên làm là ngắt liên kết ứng dụng với tài khoản Google. Chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho những ứng dụng cần thiết và nên đọc kỹ các yêu cầu trước khi tiếp tục cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Hủy liên kết tài khoản Google với các ứng dụng được cấp quyền

Để đảm bảo tài khoản cá nhân không đăng nhập và lưu lại thông tin tài khoản trên các ứng dụng bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Truy cập Cài đặt Google.

Cách hủy liên kết ứng dụng với tài khoản Google trên thiết bị Android (1)

Kéo xuống cuối cùng, tìm Ứng dụng đã kết nối.

Cách hủy liên kết ứng dụng với tài khoản Google trên thiết bị Android (2)

Ở trong giao diện Ứng dụng đã kết nối, bạn tùy chọn một tài khoản Google trong điện thoại. Ở phía dưới sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đã kết nối với tài khoản đó.

Cách hủy liên kết ứng dụng với tài khoản Google trên thiết bị Android (3)

Chạm vào từng ứng dụng để Ngắt kết nối.

Cách hủy liên kết ứng dụng với tài khoản Google trên thiết bị Android (4)

Nguồn: TopThuThuat.VN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of