Cách ẩn thanh tác vụ (Thanh Taskbar) trên Windows

Thanh tác vụ là nơi chứa nhiều liên kết hữu ích, bao gồm trình đơn Start, ghim các ứng dụng mà bạn sử dụng hàng ngày và các biểu tượng hệ thống như âm lượng, mạng, dung lượng PIN, ngày giờ.

Tuy nhiên, nó cũng chiếm một phần màn hình. Nếu bạn đang làm việc trên một màn hình lớn khoảng 25 inch trở lên, bạn không cần phải quan tâm về nó. Nhưng trên một thiết bị có màn hình nhỏ hơn (ví dụ như những chiếc laptop màn hình 13 in), bạn nên để ẩn thanh tác vụ để có nhiều diện tích hiển thị hơn.

Rất may, máy tính có thể ẩn thanh tác vụ, bạn có thể làm theo bài viết này để ẩn nó đi.

Làm thế nào để ẩn thanh tác vụ trên Windows

Để ẩn thanh tác vụ trên Windows, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn từng bước dưới đây:

Mở Start Menu.Mở ứng dụng Cài đặt.Chọn Personalisaton.Trong bảng điều khiển ở phía bên trái của màn hình, chọn Taskbar.Tìm Automatically hide the taskbar in desktop mode.Trượt nút gạt sang vị trí Bật (ON).

Thanh tác vụ bây giờ sẽ biến mất khỏi màn hình. Nếu bạn cần truy cập vào nó, chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến phía dưới màn hình, và nó sẽ bật lên.

Phần Thanh tác vụ của ứng dụng Cài đặt có một số tùy chọn hữu ích khác. Sử dụng các nút thanh tác vụ nhỏ (Use small taskbar button) làm giảm đáng kể diện tích hiển thị của thanh tác vụ mà không cần ẩn nó đi.

Bạn có ẩn thanh tác vụ đi không hoặc bạn có nghĩ rằng nó thuận tiện hơn khi luôn để hiển thị vụ không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

 

Nguồn: TopThuThuat.VN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of