5 ứng dụng định vị vệ tinh tốt nhất cho Android

Đã thử nghiệm hàng tá ứng dụng điều hướng tốt, chúng tôi đã liệt kê danh sách 5 ứng dụng định vụ vệ tinh tốt nhất cho các thiết bị Android bạn nên thử.

Định vị GPS đã được xây dựng trên nền tảng di động trong nhiều năm. Chất lượng và khả năng của các định vị này ngày càng tốt hơn, với các thiết bị hiện tại cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các mạng vệ tinh GLONASS, GNSS và BEIDOU. Công nghệ A-GPS, được thiết kế để cải thiện thời gian sửa lỗi đầu tiên của các hệ thống vệ tinh GPS, cũng được hầu hết các thiết bị dựa trên Android hỗ trợ.

Theo thiết kế, Android thực hiện công việc tuyệt vời trong việc trừu tượng hóa mọi khác biệt về phần cứng giữa các thiết bị từ khung ứng dụng. Điều này cho phép các nhà phát triển ứng dụng tập trung nỗ lực vào các tính năng mới và thú vị. Do đó, các ứng dụng tuyệt vời có thể được sản xuất. Điều này cũng đúng cho các ứng dụng điều hướng GPS. Nếu một thiết bị đi kèm với một bộ thu dữ liệu vệ tinh có khả năng, nó có thể dễ dàng biến thành một bộ điều hướng vệ tinh hoàn chỉnh, trong một số trường hợp với các tính năng chỉ được cung cấp bởi các sản phẩm định vị vệ tinh thương mại cao cấp.

5 ứng dụng điều hướng vệ tinh tốt nhất cho Android

Sau đây là danh sách các ứng dụng Điều hướng vệ tinh mà chúng tôi tin là tốt nhất trong lĩnh vực của họ trên Hệ điều hành Android:

1. Google Maps (Bản đồ – Điều hướng & Chuyển tuyến)Tính năng đầy đủ có sẵn khi ngoại tuyến: KhôngNhập và định tuyến tệp GPX: KhôngMiễn phíTích hợp hoàn toàn vào Google ServicesCó lẽ giao diện người dùng dễ nhất

Mọi người sử dụng Android và Google Services đều phải nghe nói về Google Maps. Đây có lẽ là ứng dụng điều hướng vệ tinh miễn phí tốt nhất. Google Maps bắt đầu như một ứng dụng máy tính để bàn của Where 2 Technologies. Sau khi có được nó vào năm 2004, Google đã chuyển đổi nó thành một ứng dụng web và API. Với sự ra đời của Hệ điều hành Android, một ứng dụng đặc biệt đã được thiết kế cho dịch vụ Google Maps.

Ứng dụng cung cấp điều hướng lần lượt, thông tin giao thông công cộng và hỗ trợ cho dịch vụ Google Street View. Các phiên bản gần đây (sau năm 2014), cho phép lưu các bộ phận (khu vực giới hạn) của bản đồ trên thiết bị để sử dụng ngoại tuyến. Nó được xây dựng trên API Google Services, có nghĩa là nó hợp tác tốt với các Dịch vụ khác của Google như Google Search for Points of Interest (POI) và Google Traffic để biết thông tin theo thời gian thực về điều kiện giao thông.

Ứng dụng Google Maps sắp được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị Android và thực sự đã được trao giải là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên Android vào năm 2013. Để có trải nghiệm tốt nhất, ứng dụng này nên được sử dụng khi kết nối với internet, vì nó được thiết kế xung quanh các công nghệ web .

Maps - Navigate & Explore
Maps - Navigate & Explore

2. Bản đồ và Điều hướng GPS SygicTính năng đầy đủ có sẵn khi ngoại tuyến: CóNhập và định tuyến tệp GPX: KhôngGiá: Miễn phí với khả năng hạn chế nhiều. Kế hoạch giấy phép trả tiền khác nhau có sẵn.Đến từ một công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực định vị vệ tinh.

Sygic một trong những ứng dụng điều hướng vệ tinh tốt nhất không cần giới thiệu. Các ứng dụng điều hướng vệ tinh Sygic đã xuất hiện từ thời của HĐH Symbian và Windows Mobile. Công ty này tập trung vào việc tạo ra các hệ thống định vị vệ tinh cho điện thoại thông minh và máy tính bảng có giao diện dễ sử dụng và dung lượng bộ nhớ thấp. Bản đồ và dữ liệu giao thông thời gian thực đang đến thông qua TomTom. Người dùng có thể tải xuống bản đồ và sử dụng ứng dụng khi ngoại tuyến. Ngoài ra, có đầy đủ POI và hỗ trợ điều hướng cho người đi bộ.

Sygic Navigator cho phép nhập POI ở định dạng tệp .rupi và .upi và một ứng dụng chuyển đổi POI đặc biệt cho Windows có sẵn thông qua trang web của công ty. Ứng dụng này có một thẻ giá cho trải nghiệm đầy đủ, các gói giấy phép khác nhau có sẵn tùy thuộc vào khu vực và tính năng. Một số tiện ích cũng có sẵn. Năm 2015, Sygic đã đạt được cột mốc 100 triệu lượt tải xuống ứng dụng điều hướng của mình.

Sygic GPS Navigation & Maps
Sygic GPS Navigation & Maps

3. TomTom GPS Navigation Traffic (TomTom Go Mobile)Tính năng đầy đủ có sẵn khi ngoại tuyến: CóNhập và định tuyến tệp GPX: Có, thông qua TomTom MyDriveGiá: Miễn phí cho khoảng cách điều hướng giới hạn mỗi tháng. Gói không giới hạn có sẵn.Đồng bộ hóa hoàn toàn với Dịch vụ TomTom cho chủ sở hữu thiết bị TomTom

TomTom là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong các sản phẩm điều hướng vệ tinh. Nó cung cấp một loạt các sản phẩm, bao gồm tất cả các kịch bản sử dụng khác nhau. Có một người khổng lồ như TomTom chuyển sang phát triển ứng dụng Android chứng tỏ rằng Android đang có chỗ đứng trong lĩnh vực điều hướng vệ tinh. Ứng dụng này được tạo ra để sử dụng trong khi lái xe. Nó có các bản đồ chi tiết và được cập nhật thường xuyên của công ty và cung cấp thông tin về trạm xăng, bãi đỗ xe và các POI khác. Nó tích hợp với Dịch vụ Camera an toàn & Giao thông của TomTom để thông báo theo thời gian thực.

Hơn nữa, nó cho phép người dùng đồng bộ hóa dữ liệu thiết bị Android của họ thông qua TomTom MyDrive và truy cập chúng trên tất cả các thiết bị của họ. Các tệp GPX có thể được nhập qua MyDrive. Bản đồ được lưu trữ trên bộ lưu trữ thiết bị, vì vậy ứng dụng có thể được sử dụng ngoại tuyến. 
TomTom Go Mobile cung cấp miễn phí 50 dặm (75km) hàng hải mỗi tháng. Người dùng có thể mua một gói khoảng cách không giới hạn hàng tháng hoặc hàng năm với giá 5,99 và 19,99 euro tương ứng.

TomTom GPS Navigation - Live Traffic Alerts & Maps
TomTom GPS Navigation - Live Traffic Alerts & Maps

4. HERE WeGo

Tính năng đầy đủ khả dụng khi ngoại tuyến: Có, việc tìm nạp POI có thể cần kết nối internetNhập và định tuyến tệp GPX: KhôngMiễn phíCơ sở người dùng mạnh mẽ

Tại đây, WeGO ban đầu được phát triển bởi Nokia (và được gọi là Bản đồ Nokia trên một số nền tảng). Kể từ năm 2014, nó có sẵn dưới dạng một ứng dụng Android. Nó có tính năng điều hướng từng chặng và chế độ điều hướng cho người đi bộ và xe đạp. Do đó, ứng dụng có thể tính toán một tuyến đường khác nhau dựa trên cách người dùng di chuyển, tận dụng mọi đường dành cho người đi bộ và xe đạp có sẵn.

Hơn nữa, thông báo giao thông thời gian thực có sẵn, bao gồm thông báo lưu lượng làn đường đảo ngược trên khắp Hoa Kỳ và Châu Âu. Các tính năng như POI và dịch vụ đến thông qua các nhà cung cấp như Wikipedia, TripAdvisor và các dịch vụ khác. Người dùng có thể tải xuống và lưu trữ bản đồ để sử dụng ngoại tuyến. Bản cập nhật có sẵn hai đến ba tháng một lần. Có một số hỗ trợ cho các quan điểm đường phố có sẵn. Cuối cùng, người dùng có thể cập nhật bản đồ TẠI ĐÂY bằng một ứng dụng riêng có tên TẠI ĐÂY Map Creator.

Here WeGO đã đạt được rất nhiều sự phổ biến kể từ khi phát hành trên Android và hiện tại nó đang nắm giữ một cơ sở người dùng mạnh mẽ. Nó đi kèm miễn phí.

HERE WeGo - Offline Maps & GPS
HERE WeGo - Offline Maps & GPS

5. OsmAnd / OsmAnd +Tính năng đầy đủ khả dụng khi ngoại tuyến: Có nhưng thông tin được tải từ Wikipedia có thể cần kết nối internetNhập và định tuyến tệp GPX: CóGiá: Miễn phí với những hạn chế, tính năng đầy đủ được mở khóa với một khoản phí nhỏ một lần.Nguồn mở và phát triển tích cựcCó thể mở rộng rất nhiều thông qua các plugin

Chúng tôi đã đưa OsmAnd / OsmAnd + vào danh sách các ứng dụng điều hướng vệ tinh tốt nhất của chúng tôi bởi vì dự án này chứng minh rằng nguồn mở và công việc hợp tác có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, đầy đủ và cạnh tranh. OsmAnd sử dụng bản đồ từ cơ sở dữ liệu OpenStreetMap (OSM), một dự án nguồn mở khác. Người dùng có thể báo cáo lỗi trên bản đồ và tải lên POI trực tiếp thông qua ứng dụng.

Bản đồ có thể được tải xuống để sử dụng ngoại tuyến và có sẵn hai phiên bản dữ liệu bản đồ khác nhau: chỉ toàn mạng hoặc đường bộ (kích thước tải xuống nhỏ hơn). Ngoài ra, dữ liệu bản đồ được cập nhật khá thường xuyên, một hoặc hai lần mỗi tháng. OsmAnd có các chế độ khác nhau cho người đi xe đạp và người đi bộ với các đường dẫn đặc biệt cho từng chế độ và thậm chí có thể ghi lại chuyến đi của người dùng ở chế độ nền. Điều hướng từng chặng có sẵn bằng cách sử dụng giọng nói được ghi lại và tổng hợp. Nhập và định tuyến tệp GPX khá dễ dàng.

Người dùng có thể tải xuống và sử dụng OsmAnd miễn phí với một số hạn chế: có giới hạn tải xuống gồm 7 tệp bản đồ và không hỗ trợ POI Wikipedia trong phiên bản miễn phí. OsmAnd + là phiên bản trả phí của ứng dụng (được coi là đóng góp cho dự án theo quy định của các nhà phát triển ứng dụng) với mức giá 6,99 Euro, không có bất kỳ giới hạn nào.

Cuối cùng, ứng dụng này có nhiều plugin, cả miễn phí và trả phí, giúp mở rộng khả năng của nó. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một plugin để cho phép hiển thị các đường đồng mức và bóng đồi. Ngoài ra, plugin Mapillary sẽ thêm hình ảnh cấp đường phố vào ứng dụng.

OsmAnd — Offline Travel Maps & Navigation
OsmAnd — Offline Travel Maps & Navigation

Nguồn: XaiAndroid

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of